Báo cáo Chuyên đề trong công tác sinh hoạt Chi bộ là biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Chiều ngày 25/7/2024, Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật đã tổ chức sinh hoạt định kì và thảo luận hai chuyên đề về vấn đề môi trường văn hóa, môi trường sư phạm ở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Sinh hoạt Chi bộ hằng tháng nhằm tổng kết công tác đảng của tháng/thời gian cũ và đề phương hướng, nhiệm vụ tiếp theo của Chi bộ cho tháng hoặc thời gian tiếp theo. Do tính đặc thù của công tác đảng nên trong các cuộc họp của chi bộ tập chung chủ yếu vào những chủ trương, giải pháp mang tính định hướng. Nội dung các vấn đề trong cuộc họp có tính khái quát cao, ít đi vào những vấn đề cụ thể. Do đó, đôi khi có những vấn đề cần được thảo luận sâu sẽ không có điều kiện thực hiện. Để nội dung sinh hoạt đảng thêm phong phú và ý nghĩa, Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật đã mạnh dạn đổi mới bằng cách giao nhiệm vụ cho các đảng viên thực hiện nghiên cứu các vấn đề quan trọng, thời sự, thiết thực để báo cáo trong buổi sinh hoạt chi bộ. Năm 2024 là năm thứ 2, chi bộ Khoa Lý luận Chính trị - Pháp luật thực hiện đổi mới sinh hoạt đảng gắn với báo cáo chuyên đề.

Trong cuộc họp tháng 7/2024 có hai chuyên đề được báo cáo. Chuyên đề thứ nhất với chủ đề: Tạo dựng môi trường sư phạm tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội của hai đảng viên TS Nguyễn Thị Bình và ThS Ngô Thị Thanh Tâm; chuyên đề thứ 2 có chủ đề: Xây dựng văn hoá học đường tại Đại học Công nghiệp Hà Nội – Thực trạng và giải pháp của ba đảng viên: TS Trần Thị Tùng Lâm, ThS Lê Thị Khánh Vân và ThS Đặng Thị Hường. Mặc dù hai chuyên đề khác nhau nhưng tính chất và nội dung có nhiều điểm tương đồng. Việc xây dựng văn hóa học đường hay môi trường sư phạm luôn là những vấn đề cơ bản, cấp thiết trong giáo dục & đào tạo. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi có những bất cập phát sinh, như: cách mặc quần áo, đi giầy dép đến trường chưa phù hợp; cách ứng xử giữa người học và người dạy, giữa sinh viên và sinh viên đôi có những lời nói, hành vi phản cảm, thiếu văn hóa... Vì thế, hai chuyên đề nêu trên đã khái quát được các vấn đề lý luận đồng thời đi sâu phân tích thực trạng. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp nhằm thúc đẩy, nâng cao việc xây dựng văn hóa học đường và môi trường sư phạm ở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Báo cáo Chuyên đề trong công tác sinh hoạt Chi bộ là biện pháp hiệu quả để nâng để cao chất lượng sinh hoạt Chi bộThS Ngô Thị Thanh Tâm thực hiên báo cáo chuyên đề trong cuộc họp của Chi bộ

Báo cáo Chuyên đề trong công tác sinh hoạt Chi bộ là biện pháp hiệu quả để nâng để cao chất lượng sinh hoạt Chi bộThS Lê Thị Khánh Vân thực hiên báo cáo chuyên đề trong cuộc họp của Chi bộ

Tại cuộc họp, các đảng viên đã có nhiều thảo luận sôi nổi về hai chuyên đề được báo cáo. Các vấn đề nổi bật, đáng lưu ý trong vấn đề văn hóa học đường, môi trường sư phạm và một số kinh nghiệm trong thực tiễn giảng dạy, làm việc đã được các đảng viên chia sẻ - Đó là những vấn đề rất thiết thực và ý nghĩa cho công tác giảng dạy, làm việc tại Nhà trường.

Báo cáo Chuyên đề trong công tác sinh hoạt Chi bộ là biện pháp hiệu quả để nâng để cao chất lượng sinh hoạt Chi bộCác đảng viên tham gia cuộc họp đã thảo luận sôi nổi về nọi dung hai chuyên đề

Cuộc họp diễn ra đúng ngày Quốc tang – Lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chi bộ cũng đã thể hiện lòng thành kính với Tổng Bí Thư – Người lãnh đạo đã có những công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

• Thứ Năm, 15:17 25/07/2024

Vòng loại Cuộc thi "Tìm hiểu Luật sở hữu trí tuệ" năm 2020

Thứ Năm, 10:43 16/07/2020
Hội nghị Công chức, viên chức, tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018